Những thách thức liên quan tới quản trị doanh nghiệp đối mặt trong bối cảnh đại dịch covid-19

Những thách thức liên quan tới quản trị doanh nghiệp đối mặt trong bối cảnh đại dịch covid-19

Đại dịch Covid-19 không chỉ là một cuộc khủng hoảng sức khỏe mà nó còn gây ra rất nhiều tác động tiêu cực lên nền kinh tế trên toàn thế giới. Các doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch phải thay đổi trở nên linh động, phản ứng nhanh và chính xác hơn đối với những diễn biến phức tạp của đại dịch và những thay đổi bất ngờ về mặt kinh tế. Nền kinh tế bị ảnh hưởng tiêu cực đã gây ra áp lực lớn hơn cho nhân viên cũng như các nhà quản lí, đặc biệt là các nhà quản lí nhân sự làm sao để giữ cho mọi thứ cân bằng khi đối mặt với nhu cầu nhân lực thay đổi nhanh chóng và khó có thể dự đoán trước hiện nay.

  1. Giao tiếp và trao đổi thông tin

Với việc thông tin từ các chính phủ, cơ quan y tế và các tổ chức lao động liên tục thay đổi, doanh nghiệp cần liên lạc với nhân viên của mình nhanh chóng, cung cấp thông tin kịp thời và chính xác để giúp nhạn viên phản ứng với những thay đổi nhanh hơn.

Các giám đốc điều hành và các nhà quản lý nên kết nối với nhân viên hàng ngày để trấn an nhân viên rằng doanh nghiệp đang xem xét và cập nhật các hướng dẫn của chính phủ về phòng chống đại dịch và có kế hoạch tuân thủ rõ ràng. Doanh nghiệp cũng nên cập nhật cho nhân viên hàng tuần về tình hình hoạt động của doanh nghiệp và các quy định mới cũng như các thông tin cần thiết để đảm bảo nhân viên có thể nắm bắt và thực hiện. Không chỉ có thế, doanh nghiệp cũng có thể tổ chức những buổi nói chuyện online để lắng nghe và chia sẻ những khó khăn của nhân viên để có những giải pháp giúp đỡ cụ thể và kịp thời.

  1. Duy trì tính nhất quán và liên tục của công việc

Tình hình đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp cùng với chỉ đạo giãn cách xã hội của chính phủ đã thúc đẩy doanh nghiệp áp dụng những phương thức làm việc mới để duy trì hoạt động kinh doanh. Việc chuyển đổi sang phương thức làm việc từ xa gây ra một số khó khăn ban đầu cho nhân viên như chưa biết cách sắp xếp công việc hay sử dụng phần mềm phục vụ công việc. Đây cũng chính là thách thức đặt ra cho các nhà quản lý nhân sự phải đảm bảo được nhân viên có thể tiếp thu và vận dụng những công cụ và cách thức mới để làm việc và đồng thời phải có những giải pháp cho việc theo dõi tiến độ cũng như hiệu quả làm việc của nhân viên. Chính vì thế, việc tìm tới những phần mềm và công nghệ để hỗ trợ cho việc quản lý là cần thiết trong bối cảnh đầy khó khăn và thách thức này. Không chỉ có thế, doanh nghiệp cũng cần rà soát lại hoạt động và củng cố những mặt còn hạn chế, yếu kém để duy trì hoạt động kinh doanh một cách tốt nhất.

  1. Chuẩn bị cho sự phục hồi sau đại dịch

Sau đại dịch sẽ là làn sóng phục hồi kinh tế mạnh mẽ, chính vì thế doanh nghiệp cần phải có kế hoạch và chiến lược cho việc này. Các nhà quản lý nhân sự cũng cần điều chỉnh kế hoạch nhân sự sao cho phù hợp với mục tiêu và chiến lược phục hồi, phát triển của doanh nghiệp. Nắm bắt được mối quan tâm của nhân viên và người lao động cũng là một điều mà các nhà quản lý nhân sự cần quan tâm để có một kế hoạch nhân sự và tuyển dụng hiệu quả hơn.

  1. Sử dụng Anawork trong quản lý nhân sự để tối ưu quy trình nhân sự

Anawork là một nền tảng quản lý nhân sự và số hóa toàn bộ các quy trình nghiệp vụ giúp doanh nghiệp vận hành hiệu quả. Sử dụng Anawork để tạo các yếu tố nhất quán trong quy trình nghiệp vụ, tăng tốc độ và cải thiện khả năng cộng tác giữa các thành viên trong và ngoài các phòng ban, tổ chức.

Áp dụng phần mềm quản lý nhân sự và số hoá quy trình, các doanh nghiệp có thể tự định nghĩa các quy trình chuyên biệt theo nhu cầu quản trị đặc thù và song song có thể luôn cải tiến quy trình một cách linh hoạt và liên tục giúp cho việc vận hành hoạt động doanh nghiệp một cách tối ưu.


Địa chỉ: L17-11, Tầng 17, Tòa Nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tổng đài hỗ trợ: 0866226077 – Email: support@anawork.com

Mã số doanh nghiệp: 0314105010 do Sở Kế hoạch & Đầu tư TP Hồ Chí Minh cấp lần đầu ngày 09/11/2011

 

Scroll to Top